Site iconNews – Share all knowledge

Tham quan hòn đảo hoang sơ, tuyệt đẹp ở Bình Thuận

Tham quan hòn đảo hoang sơ, tuyệt đẹp ở Bình Thuận

Nếu muốn nạp “vitamin sea” nhưng lại ngại chốn đông người, Cù Lao Câu là một điểm hẹn mới lý tưởng cho bạn.

Xem thêm:

5 hòn đảo đẹp, hoang sơ hút khách du lịch tại Phú Yên

Ngôi làng cổ tích hơn 700 năm không khói bụi và tiếng còi xe

Cù Lao Câu (còn gọi là Cù Lao Cau) là một hòn đảo nhỏ thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 110 km. Hòn đảo này cách đất liền gần 10 km với chiều dài 1,5 km.

Cù Lao Câu còn rất hoang sơ và chưa khai thác nhiều về du lịch nên nơi đây sẽ là điểm đến hấp dẫn để “đi trốn thế giới”. Hòn đảo được bao bọc trong làn nước biển xanh ngọc bích và những khối núi đá khổng lồ với đủ các hình thù.

Đến đảo, nếu muốn ở lại qua đêm, bạn cần xin phép lực lượng quản lý trên đảo. Một điểm khác biệt so với nhiều khu du lịch là nơi đây không có điểm lưu trú. Nếu muốn ở lại, bạn nên mang theo lều, túi ngủ.

Với diện tích nhỏ chỉ 1,5 km, du khách có thể dễ dàng khám phá hết những địa điểm thú vị ở đây. Vài điểm nổi bật có thể kể tới như bãi San Hô, hang Yến, hang Ba Hòn, đền thờ thần Nam Hải. Nhìn chung, các nơi này đều gần nhau nên du khách dễ dàng di chuyển để khám phá.

Bạn nên chuẩn bị trước thức ăn, nước uống vì trên đảo chỉ có một giếng nước ngọt. Đa số nước ngọt đều được vận chuyển từ đất liền. Để phục vụ nhu cầu du lịch, trên đảo đã hình thành vài quán ăn nhỏ, khách có thể nghỉ ngơi và thưởng thức sản vật biển. Một vài món đặc sản ở đây được nhiều người ưa thích như ốc vú nàng, cua mặt trăng, cùi sò rắc lạc…

Từ đất liền, xuất phát từ thị trấn Liên Hương, du khách có thể lên đảo bằng ghe đánh cá của ngư dân hoặc bằng tàu cao tốc. Chỉ với 45 phút, bạn đã có thể đặt chân đến đảo Cù Lao Câu và tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn, nghỉ ngơi đáng nhớ.

Tham khảo các tour du lịch:

HÀ NỘI – BÁI ĐÍNH -TRÀNG AN – HẠ LONG – YÊN TỬ – CHÙA HƯƠNG 5N4D

HÀ NỘI – SAPA THỊ TRẤN SƯƠNG MỜ – HÀ NỘI 4N3D

HÀ NỘI – DU THUYỀN HẠ LONG 2N1D

HÀ NỘI – TAM ĐẢO – THIỀN VIỆN TRÚC LÂM TÂY THIÊN – SA PA – PHANSIPAN 5N4D

HCM – PULUONG RETREAT – SUỐI CÁ THẦN – DI TÍCH LAM KINH – PHƯỢNG HOÀNG TRUNG ĐÔ – ĐẢO CHÈ

HCM – ĐÀ NẴNG – SƠN TRÀ – HỘI AN- BÀ NÀ – CÙ LAO CHÀM 4N3D

Exit mobile version